Korean Red Ginseng 6 năm tuổi tên tiếng Việt là Hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi, đây là một sản phẩm được làm từ nhân sâm 6 năm tuổi với nhiều lợi ích cho sức khỏe. Sản phẩm này không chỉ mang lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng mà còn hỗ trợ điều trị bệnh.

Hồng sâm Hàn Quốc đáp ứng đủ các yêu cầu về hình dáng cũng như chất lượng. Đặc biệt, trong quá trình chế biến từ sâm tươi thì các thành phần như Saponin và Ginsengoside sẽ tăng lên vượt trội.

Nhân sâm từ lâu được biết đến là vị thuốc đứng đầu trong “tứ đại danh dược” của Y học cổ truyền (Sâm-Nhung-Quế-Phụ) với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe con người.

Trên thế giới có rất nhiều nơi trồng nhân sâm,  ở các vùng khí hậu nhiệt đới như Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản…trong đó Nhân sâm Hàn Quốc được xem là dược phẩm quý hiếm và được nhiều người tin dùng hơn cả bởi thành phần dinh dưỡng cũng như những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại.

Hắc Sâm là gì? 

Hắc sâm hay còn gọi là huyền sâm (radix scrophulariae). Hắc sâm là sản phẩm được tinh chế từ nhân sâm, trải qua 9 lần hấp sấy khô cùng nhiều thành phần thảo dược khác. Dần dần sâm chuyển sang màu đen nên được gọi là hắc sâm. Trải qua nhiều lần hấp sấy giúp lượng saponin vượt trội hơn hẳn so với hồng sâm. Cụ thể nhân sâm tươi sau khi phơi hấp sấy đã giúp kích hoạt và thúc đẩy chuyển hóa các saponin quan trọng, đẩy số lượng saponin trong nhân sâm lên diện rộng.

Hắc sâm được tạo thành từ những củ sâm tươi 6 năm tuổi, trải qua 9 lần hấp sấy kết hợp với những thảo dược quý từ Hồng sâm sẽ chuyển biến thành Hắc sâm. Vì có màu đen cháy nên người ta cũng thường gọi chúng là sâm đen.

Theo nghiên cứu, khi hấp sấy nhân sâm sẽ thúc đẩy chuyển hóa hàm lượng và tăng số lượng saponin trên diện rộng. Từ đó có thể thấy, trong sâm đen chứa hàm lượng Saponin và chất dinh dưỡng cao nhất.

Ngoài ra, trong sản phẩm còn có thêm nhiều loại Gingsenoside khác, đặc biệt là Gingsenoside Rg và Rb. Những loại Gingsenoside này hoàn toàn không có trong hồng sâm hay nhân sâm tươi.